Ngày càng có nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm thương tâm do các cơ sở sản xuất kinh doanh không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy khi cơ sở sản xuất kinh doanh an toàn.muốn được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP) thì cần những thủ tục gì? Hãy cùng Luật Triệu Phúc tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
1. Căn cứ pháp lý
- Luật an toàn thực phẩm 2010
- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT
2. Hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định.
3. Trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
Bước 1: Cơ sở nộp hồ sơ về Cục quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sau đây gọi là Cơ quan có thẩm quyền).
Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về thủ tục cấp.Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Luật Triệu Phúc hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng giải quyết mọi vấn đề pháp lý.
Rất mong nhận được sự hợp tác!.
Trân trọng./.
—— Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty Luật TNHH Triệu Phúc ——